02433 234 292 -  thuanphatvietnam@gmail.com

Kháng kháng sinh đang là chủ đề rất nóng trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Việc sử dụng quá nhiều kháng sinh trong chăn nuôi, trong điều trị bệnh cho người và gia súc đang dấy lên mối lo ngại của các nhà y học về việc trong 20 năm tới con người sẽ không còn kháng sinh để điều trị bệnh do các vi khuẩn dần kháng lại các kháng sinh tiêu diệt chúng.

Trước vấn đề đặt ra cho toàn xã hội đó, các nhà khoa học đang nghiên cứu những hướng dần thay thế kháng sinh trong sản xuất thức ăn chăn nuôi. Có nhiều hướng lựa chọn để thay thế thuốc kháng sinh là: Axit hữu cơ, Probiotics, Phytobiotics, Tinh dầu, Prebiotics và Peptide kháng khuẩn.

 

cong nghe va co che hoat dong cua peptide khang khuan

Hình minh họa: Cơ chế hoạt động của peptide kháng khuẩn

 

Peptide kháng khuẩn (Antimicrobial peptides – AMPs) là một trong những giải pháp lựa chọn để thay thế kháng sinh được nghiên cứu rộng rãi nhất hiện nay. AMPs có hiệu lực mạnh, là kháng sinh phổ rộng đã được chứng minh có hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn Gram âm và Gram dương, Mycobacteria, virus, nấm. Trong những năm gần đây, nghiên cứu trên AMPs và các ứng dụng của nó trở thành đề tài nóng trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, sinh học, y học, …

Peptide kháng khuẩn là thành phần chủ yếu của hệ miễn dịch động vật, bao gồm các protein có từ 20 đến 50 axit amin. Chúng có cấu trúc rất khác nhau và tác dụng đến phần lớn mầm bệnh vi khuẩn, kể cả những chủng kháng thuốc. Peptide này có thể tiêu diệt vi khuẩn bằng cách gây xáo trộn tổ chức hoặc chọc thủng màng bào tương của chúng.

Hiện, đã có hơn 400 loại peptide kháng khuẩn, trong đó khoảng một nửa là peptide từ côn trùng. Dựa trên hoạt động sinh học, AMPs được chia thành các peptide kháng virus, peptide chống ký sinh trùng, peptide kháng khuẩn, và các peptide kháng nấm.

Thống kê truy cập

289080
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
205
157
1306
286597
640
4972
289080

IP của bạn: 44.212.94.18
04-12-2023
 
Nhận Xét

 

goc khach hang nhan xet 05
Sau nhiều năm là đối tác của nhau, chúng tôi nhận thấy Thuận Phát Việt Nam là một đơn vị uy tín, cá nhân từng thành viên ở đây luôn tuân thủ tôn chỉ kinh doanh của Công ty nhằm mang lại hiệu quả, chăm sóc tốt nhất cho khách hàng qua đó nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ.
Ô.Nguyễn Hồng Dũng - Trại lợn sạch An Phát Hòa Bình
goc khach hang nhan xet 01
Lâu nay chỗ chúng tôi luôn sử dụng các dòng sản phẩm thức ăn mới của Thuận Phát Việt Nam, Dịch vụ tư vấn dinh dưỡng của các bạn khiến tôi rất yên tâm. Điều đó không chỉ thể hiện ở chất lượng của sản phẩm mà còn thể hiện ở nghiệp vụ và thái độ chuyên nghiệp trong công việc của chuyên viên tư vấn Thuận Phát Việt Nam.
Ô.Lê Thanh Nam – Chủ trại heo giống Thường Tín Hà Nội
goc khach hang nhan xet 03
Nói đến Thuận Phát Việt Nam, tôi cảm nhận ngay được những giá trị của các sản phẩm và dịch vụ mà các bạn đã cung cấp. Trang trại của chúng tôi có sử dụng 1 số dòng thức ăn hỗn hợp cho heo của Thuận Phát Việt Nam theo hướng dẫn chuyên gia tư vấn của Thuận Phát Việt Nam và cho thấy kết quả rõ rệt khi vật nuôi tăng trọng đều và khỏe mạnh.
Ô.Phạm Tất Việt – Trang trại Heo Sơn Tây HN
goc khach hang nhan xet 04
Tôi biết đến sản phẩm của Thuận Phát Việt Nam từ khá lâu, được biết sản phẩm thức ăn chăn nuôi của được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại và ứng dụng công nghệ sử dụng làm thức ăn tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 và có chứng nhận TCVN, Thức ăn cho gia cầm, gia súc có độ tin cậy cao khi sử dụng cho vật nuôi.
Ô.Nguyễn Tất Thắng – Trang trại gà siêu trứng Thanh Hóa
 
logo thuan phat white
CÔNG TY CP THUẬN PHÁT VIỆT NAM
 
iso 9001 2015
 
BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ
TRUNG TÂM CHỨNG NHẬN PHÙ HỢP

 

TRỤ SỞ CHÍNH:

- Nhà Máy Thức Ăn Chăn Nuôi số 1
Cụm CN Quất Động, Thường Tín, HN.
Tel: 02433 234 292
Fax: 02433 234 294
thuanphatvietnam@gmail.com

 

CHI NHÁNH:

- Nhà Máy Thức Ăn Chăn Nuôi số 2
Tiểu khu Phú Mỹ, H.Phú Xuyên, HN.
Tel: 02433 854 416
Fax: 02433 854 842
thuanphatvietnam@gmail.com